จิตวิญญาณ 'แม่ฟ้าหลวง'ปั้นแบรนด์ดอยตุงขึ้นเชลฟ์อิเกีย-มูจิ

1-1

     1-2จากพื้นที่ป่ากว่า 1 แสนไร่ บนดอยตุง ที่เคยเป็นพื้นที่ทรงงานของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เมื่อราว 3 ทศวรรษก่อน จนพัฒนาก่อเกิดแบรนด์ "ดอยตุง-DOITUNG"ยืนอยู่บน 2 ขาของมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในการขับเคลื่อนธุรกิจ ของคนบนป่า มาสู่เมือง ต่อยอดแตกสาขาสู่สินค้าที่ต้องตา ถูกรสนิยมผู้บริโภคชาวเมือง จนเข้าถึงไลฟ์สไตล์คนทั้งโลก เมื่อถูกนำไปใส่แบรนด์ "IKEA" และ "MUJI" ผลตรงนี้เป็นความภูมิใจของ "คุณหญิงพวงร้อย ดิศกุล ณ อยุธยา" กรรมการและรองเลขาธิการ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปภัมภ์ ที่ร่วมปลุกปั้นแบรนด์ "ดอยตุง-DOITUNG" บนผลิตภัณฑ์ อาหารหัตถกรรม-การเกษตร-การท่องเที่ยว ให้เป็นยูนิตธุรกิจอย่างสมบูรณ์แบบ สืบสานพระปณิธาน "สมเด็จย่า" ที่ว่า "อย่าให้คนซื้อของเรา เพราะสงสาร แต่ต้องทำให้ได้มาตรฐานและไม่ขาดทุน"

Last Updated on Tuesday, 23 February 2016 13:38

Read more...

ศาสตร์พระราชาในเวทีโลก "ดอยตุงโมเดล" ต้นแบบการพัฒนาที่ยั่งยืน

1-1   

     เมื่อวันที่ 9 ก.พ.59 ที่ผ่านมา “สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” เสด็จฯเป็นองค์ประธานการประชุมกรรมการมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงในพระบรมราชูปถัมภ์ ณ โครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเชียงราย

Last Updated on Tuesday, 26 April 2016 10:32

Read more...

ดึงรุ่นใหม่เสริมทัพแม่ฟ้าหลวง ดันดอยตุงโมเดลผงาดเวทีโลก

1-1

1-2     "ผมกำลังเป็นขาลงและเลยจุดพีคของตัวเองมาแล้ว จึงอยากพูดด้วยความจริงใจว่า ที่สำคัญที่สุดของที่สุด ตอนนี้โลกเปลี่ยนแปลงเร็วมากจนผมตามไม่ทัน ดังนั้นจึงถึงเวลาที่ปล่อยวางแล้ว แต่...ไม่ใช่ปล่อยวางแล้วทิ้งเลย เพราะอะไรบางอย่างที่ผมสะสมไว้ในตัว 50 กว่าปี คือประสบการณ์ แล้วใครที่มีประสบการณ์ที่ทำอย่างนี้ และถ้าผมไม่ทำต่อไปมันน่าเสียดายไหม? ถ้าเขาปรึกษาก็จะไปช่วยเขาและพร้อมสนับสนุน"

Last Updated on Tuesday, 23 February 2016 10:40

Read more...

แม่ฟ้าหลวง'ปรับทัพ'สู่ผู้นำการพัฒนาระดับโลก

1-1

     "แม่ฟ้าหลวง"ปรับ ทัพ  ตั้ง 5 กรรมการสายเลือดใหม่ ภารกิจปั้นมูลนิธิฯ ติดทำเนียบองค์กรผู้นำการพัฒนาระดับโลก วางแนวทางการพัฒนาองค์กรในอีก 3 ทศวรรษข้างหน้า เดินหน้าธุรกิจเพื่อสังคม จับมือ"อิเกีย" วางมาตรฐานการผลิตผ้าทอมือ ส่งออกเจาะตลาดยุโรป เพิ่มรายได้ให้ชุมชนสม่ำเสมอให้ชาวบ้าน  คืนกำไรสู่ชุมชน

Last Updated on Friday, 19 February 2016 10:54

Read more...

กทม. มอบรางวัลอาคารปลอดขยะและสำนักงานปลอดขยะ ร่วมสรางองค์กรเพื่อพัฒนากรุงเทพฯ ให้เป็นมหานครน่าอยู่อย่างยั่งยืน

S__2326808

 

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับรางวัลชมเชยสำหรับอาคารปลอดขยะระดับกลาง ในโครงการศึกษาและจัดทำแผนมหานครน่าอยู่อย่างยั่งยืนของกรุงเทพมหานคร โดยมี ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานมอบโล่และเกียรติบัตร ณ โรงแรมปรินซ์พาเลซ เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2558

Last Updated on Friday, 11 September 2015 11:50

Read more...

You are here: