ผู้เป็นแรงบันดาลใจ จากฮาร์เปอร์ส บาซาร์


1-1

1-6

         เป็นนิตยสารที่ครองใจผู้อ่านทั่วโลกมานาน ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทย ที่คอยนำเสนอเรื่องราวน่าสนใจในแวดวงต่างๆ เป็นเสมือนคัมภีร์ในการอัพเดตแวดวงแฟชั่นและความงามมานานกว่า 10 ปี นิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์ จึงถือโอกาสตอกย้ำความสำเร็จตลอด 10 ปีในประเทศไทย พร้อมประกาศรางวัล 10 สุดยอดไอคอน ในงาน ฮาร์เปอร์ส บาซาร์ เท็นธ์ แอนนิเวอร์ซารี่ กาลา ดินเนอร์ ณ ห้อง เกรทรูม โรงแรมดับเบิ้ลยู

Last Updated on Wednesday, 08 April 2015 11:33

Read more...

new)ข่าวเที่ยง: โครงการพัฒนาทางเลือก หมู่บ้านชายแดนเมียนมาร์

1-1

      พล.ต.ต.จอร์ วิน เลขาธิการคณะกรรมการกลางเพื่อการควบคุมยาเสพติดเมียนมาร์   ผู้ว่าราชการเมืองสาดของกลุ่มว้าแดง และผู้นำชุมชนในพื้นที่โครงการพัฒนาทางเลือกเพื่อชีวิตความเป็นอยู่ที่ ยั่งยืนไทยเมียนมาร์ พอใจกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในช่วงสองปีที่ผ่านมา จากการนำโครงการพัฒนาดอยตุง ของมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง มาใช้เป็นต้นแบบพัฒนาในพื้นที่หมู่บ้านชายแดนเมียนมาร์ของจังหวัดท่าขี้ เหล็ก และเมืองสาด ในรัฐฉาน ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับอำเภอแม่สายและแม่ฟ้าหลวงของจังหวัดเชียงราย  เพื่อแก้ ปัญหายาเสพติดในพื้นที

Last Updated on Wednesday, 25 March 2015 17:58

Read more...

แพะแบล็คเบงกอลพื้นที่โครงการพัฒนาดอยตุง

01_Small

เมื่อวันอังคารที่ 3 กุมภาพันธ์ 2558 ที่ผ่านมาสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินโครงการเลี้ยงแพะพันธุ์แบล็คเบงกอล ในพื้นที่โครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จ.เชียงราย

Read more...

'น่านโมเดล'ต้นแบบแก้จน ชงบิ๊กตู่เดินหน้าช่วยคนไทย

1-2"ชาวบ้านที่นี่เขามีหนี้แค่20,000 บาทก็ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่สุดในชีวิตและก็ไม่รู้จะหาทางออกยังไงแล้ว."

    นี่เป็นเสียงยืนยันจากปากของ "คุณชายดิศ-ม.ร.ว.ดิศนัดดา ดิศกุล" ประธานกรรมการสถาบันส่งเสริมและพัฒนากิจกรรมปิดทองหลังพระสืบสานแนวทางพระ ราชดำริ ที่สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาความยากจน และหนี้สินของชาวบ้านในอำเภอท่าวังผา จังหวัดน่านซึ่งเมื่อช่วงก่อนปี 52 ถูกจัดให้เป็นจังหวัดที่มีคนยากจนติดลำดับ 3 ของประเทศก่อนที่มูลนิธิปิดทองหลังพระฯ ร่วมกับมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงใน พระบรมราชูปถัมภ์เข้ามาใช้ "ศาสตร์พระราชา" อย่างหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาประยุกต์ใช้ให้เกิดผลจริงจนประสบความ สำเร็จและตอนนี้ได้ช่วยแก้ปัญหาความยากจนให้ชาวบ้านได้ 100% 

Last Updated on Friday, 13 February 2015 11:34

Read more...

องคมนตรี ติดตามงานโครงการพัฒนาดอยตุง

1-1

นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี พร้อมด้วยนายดนุชา สินธวานนท์ รักษาราชการแทนรองเลขาธิการ กปร.  นายจรูญ อิ่มเอิบสิน ผู้ช่วยเลขาธิการสำนักพระราชวัง นายพงษ์ศักดิ์ วังเสมอ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยผู้บริหารหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและเจ้าหน้าที่สำนักงาน กปร. เดินทางไปเยี่ยมชมโครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เมื่อวันก่อน

Last Updated on Wednesday, 24 December 2014 12:03

Read more...

You are here: