เกมส์ “หมู่บ้านเขียว”

greengame1
จบกันไปแล้วสำหรับ เกมหมู่บ้านเขียว season 4 ทีมงานสิ่งแวดล้อมก็ขอแสดงความยินดีกับหมู่บ้านและเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนร่วมลดโลกร้อน และรับรางวัลใหญ่กันไปนะครับ ทีมงานสิ่งแวดล้อมก็ได้สรุปผล season ที่ผ่านมา พร้อมทั้งกติกาสำหรับ season ใหม่ อย่าลืมนะครับ ความสม่ำเสมอและการช่วยลดโลกร้อนรอเราอยู่ทั้งส่วนตัว เพื่อองค์กรและโลกของเรานะครับ 
greengame2 greengame3
greengame4 greengame5
greengame6
ทีมงานสิ่งแวดล้อม

Last Updated on Sunday, 06 August 2017 00:49

อย่าให้ "อาหาร" กลายเป็นขยะ

เป็นความจริงที่ว่า อาหารที่ถูกผลิตขึ้นสำหรับการบริโภคของมนุษย์ ประมาณ 1 ใน 3 หรือ 1.3 พันล้านตัน ถูกทิ้งให้กลายเป็นขยะ

Last Updated on Tuesday, 07 October 2014 11:01

Read more...

CSR เต็มขั้น ต้องเป็น SE

ระยะนี้ มีความเคลื่อนของกิจกรรมส่งเสริมให้เกิดและกระตุ้นการพัฒนาธุรกิจประเภทใหม่ที่เรียกว่า "กิจการเพื่อสังคม" หรือ SE(Social Enterprise) อย่างคึกคักรวมทั้งที่คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดการประกวดแผนธุรกิจ SE ในระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งได้ตัวแทนจากประเทศไทยและอินโดนีเซียไปชิงแชมป์โลกในเร็วๆ นี้

CSR__SE

การที่กระแสโลกและสังคมไทยเริ่มตระหนักในการดำเนินกิจการธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หรือ CSR ณ ปัจจุบันได้ก้าวพ้นระดับที่ทำกิจกรรมเพื่อสังคมเพื่อให้ "ดูดี" กลายเป็นกติการโลกที่จะเลือกคบ เลือกซื้อกับกิจการที่เก่งและดี

Last Updated on Monday, 24 March 2014 13:51

Read more...

“ขยะแยกได้” คิดสักนิดก่อนทิ้ง เพื่อเรา เพื่อโลก11_42ปัจจุบันปริมาณขยะจำนวนมหาศาล เป็นหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดมลพิษ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อม แต่ก็มีขยะจำนวนไม่น้อยที่ทิ้งไปแล้ว สามารถนำกลับมาใช้ประโยชน์ได้ใหม่

Last Updated on Tuesday, 11 March 2014 10:40

Read more...

ความบิดเบี้ยวของเสื้อผ้าผลิตด่วน

1. “Made in Bangladesh” คุณมีเสื้อผ้าที่ระบุแหล่งผลิตนี้บ้างหรือไม่

Last Updated on Thursday, 12 December 2013 11:36

Read more...

You are here: