เปิดให้ดูค่าใช้จ่ายอาหารบนดอย กับค่าซักรีด

ทาง IT ได้พัฒนาโปรแกรมเพื่อให้พนักงานที่อยู่บนดอยได้สามารถดูเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายค่าอาหารบนดอยและค่าซักรีด ด้วยตัวท่านเองได้แล้ว หากท่านใดต้องการจะดูรายละเอียดเกี่ยวค่าใช้จ่ายเหล่านี้ สามารถสมัครลงทะเบียนเพื่อขอ Username ได้

ขั้นตอนการลงทะเบียนเพื่อขอ username ใช้งาน Intranet สำหรับดูค่าใช้จ่าย

Last Updated on Thursday, 06 January 2011 09:31

Read more...

อยู่อย่างไร...ให้ใจสบาย?

sabuyใจสบายมีความหมายต่อชีวิตมาก เมื่อใดใจไม่สบาย แม้ร่างกายจะสมบูรณ์ ชีวิตก็ไร้ความหมาย เมื่อใดสุขสบายใจแล้ว แม้ร่างกายจะพิการบ้าง ก็หาความสุขได้ไม่ยาก

ความสุขของมนุษย์อยู่ ที่ใจสบาย มิใช่มีทรัพย์มากกว่า มีเกียรติสูงกว่า การมีทรัพย์มาก มีเกียรติมาก บางทีกลับก่อความไม่สบายใจให้ ปัญหาสำคัญจึงอยู่ที่ว่า เราจะอยู่อย่างไรให้ใจสบาย จะอยู่อย่างไรให้ใจเป็นสุข ?

ในหลักพระพุทธศาสนาสอนว่า ละชั่ว ทำดี ทำใจให้ผ่องใส สองข้อแรกเป็นเหตุให้ใจสบายแน่นอน แต่บางครั้ง การตั้งใจทำดีแท้ๆ ก็ยังมีเหตุให้ใจไม่ผ่องใส ทำให้ไม่สบายใจอยู่ก็มีมาก

Last Updated on Friday, 13 August 2010 13:08

Read more...

เป็นสุขในทุกความเปลี่ยนแปลง

phrapaisanคนเราย่อมปรารถนาความเปลี่ยนแปลง หากว่าความเปลี่ยนแปลงนั้นอยู่ในอำนาจของเรา หรือสอดคล้องกับความต้องการของเรา ไม่มีใครอยากขับรถคันเดิม ใช้โทรศัพท์เครื่องเดิม หรืออยู่กับที่ไปตลอด มิจำต้องพูดถึงการอยู่ในอิริยาบถเดิมๆ เราต้องการสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ แต่ความจริงอย่างหนึ่งที่เราปฏิเสธไม่ได้ก็คือ มีความเปลี่ยนแปลงหลายอย่างที่เราไม่ต้องการแต่หนีไม่พ้น ความเปลี่ยนแปลงอย่างนี้แหละที่ผู้คนประหวั่นพรั่นพรึง วิตกกังวลเมื่อนึกถึงมัน และเป็นทุกข์เมื่อมันมาถึง

Last Updated on Wednesday, 28 July 2010 09:46

Read more...

8 วินัยใหม่เพิ่มเงินเก็บทั้งปี

คนที่มีฐานะมั่นคงไม่ได้หมายความ ว่าเป็นคนหาเงินได้เยอะ แต่กลับเป็นคนที่มีวินัยในการเก็บ เงิน และไม่เสียเงินไปกับเรื่องจุกจิก จนทำให้เงินเก็บสูญไป ปีใหม่นี้ตั้งต้นเก็บเงินกันใหม่ดีกว่า

1. เคลียร์ให้จบสิ้นก่อน
เป็นกฎทองของการเก็บเงินที่คุณ ควรจะ เคลียร์หนี้สินที่ติดไว้กับบัตร เครดิตให้จบลงเสียก่อน เพราะแม้ว่าเครดิตการ์ดจะเป็นช่องทางจ่ายเงินที่สะดวกสบาย แต่ถ้าบิลที่เรียกเก็บทำให้การเงินของคุณไม่สมดุลกันระหว่างเดือน รับรองว่าคุณจะไม่มีเงินเหลือเก็บแน่นอน ทางแก้ก็คือ ค่อยๆ ผ่อนชำระหรือหาเงินกู้ที่มีดอกเบี้ย ถูกกว่า โปะทับไปก่อนที่ดอกเบี้ยบัตรเครดิต จะบานเป็นดอกเห็ด

Last Updated on Thursday, 01 July 2010 09:38

Read more...

สร้างภาพลักษณ์ด้วยการรู้จักจังหวะในที่ทำงาน

article27ในสถานที่ต่างๆ แต่ละที่มีชีวิตและความเป็นอยู่ที่แตกต่างกันออกไป
ส่งผลให้การปฏิบัติ ตัวต่างๆ ก็ย่อมแตกต่างกันออกด้วย

การที่เราเข้าไปอยู่ในสถานที่ที่ แตกต่างกัน เราจึงจำเป็นต้องรู้จักจังหวะ กาลเทศะ
หรือความเหมาะสมในการ ปฏิบัติตัวในสถานที่นั้นๆ เป็นอย่างดี
เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดในการ ทำงาน และถือเป็นการสร้างภาพลักษณ์อย่างหนึ่ง

Last Updated on Monday, 28 June 2010 12:58

Read more...

You are here: